Bên cạnh order đơn lẻ thì việc nhập khẩu hàng Trung Quốc để kinh doanh được khá nhiều người để lựa chọn. Xét theo khía cạnh nào đó, thì hàng Trung Quốc vẫn có ưu thế cạnh tranh với hàng nội địa Việt Nam từ giá cả, chất lượng đến kiểu dáng, mẫu mã. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào cũng được nhập về Việt Nam để buôn bán. Do đó, hãy đọc kỹ bài viết này để tránh việc “mất tiền oan” nhé!

1. Những mặt hàng nên nhập khẩu

1.1 Hàng điện tử

Hàng điện tử Trung Quốc được xem là món hàng béo bở

Hàng điện tử được xem là lựa chọn đầu tiên của dân nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bởi ngoài lý do Trung Quốc vẫn đang là công xưởng lớn nhất của thế giới với trình độ kỹ thuật được đầu tư thì các mặt hàng điện tử ngày nay trở thành vật dụng bắt buộc phải có trong mỗi gia đình, là đồ dùng cá nhân của mỗi ngày.

Với mặt hàng điện tử, bạn có thể nhập khẩu từ những loại hàng hoá nhỏ cho đến lớn như tivi, tủ lạnh, xe máy, xe hơi,… Tuy nhiên, với đặc thù mặt hàng điện tử cần bảo hành và bảo trì trong thời gian dài, hãy chọn những đối tác sản xuất có tâm, có tầm và có uy tín ở thị trường nội địa Trung Quốc nhé!

1.2 Hàng thời trang

Dân văn phòng và sinh viên thường khởi nghiệp với hàng thời trang Trung Quốc

Dù mới đặt chân vào lĩnh vực nhập khẩu hàng Trung Quốc thì bạn chắc chẳng còn xa lạ gì với cụm từ “quần áo Quảng Châu”, “giày dép Quảng Châu”, “phụ kiện Quảng Châu”,… Đúng là Quảng Châu là mảnh đất màu mỡ cho dân buôn bán thời trang Việt Nam lựa chọn trong suốt thời gian dài bởi chất lượng và mẫu mã sản phẩm.

Khởi nghiệp với thời trang Trung Quốc cũng là ý không tồi với các bạn trẻ. Nếu chưa tài chính và kinh nghiệm để sang Quảng Châu để nhập hàng thì có thể order từng đợt hàng nhỏ ở các website thương mại điện tử của Trung Quốc như taobao, 1688, alibaba,… 

1.3 Hàng gia dụng

Năm 2020 là năm lên ngôi của hàng gia dụng 

Năm 2020 có thể gọi là năm lên ngôi của đồ gia dụng, nhất là của chị em phụ nữ. Phải công nhận rằng đồ gia dụng Trung Quốc đã phần nào mang lại cuộc sống an nhàn cho chị em phụ nữ, những người vừa phải đi làm vừa phải chăm lo đời sống gia đình. Có thể kể đến một vài loại đồ gia dụng mà chị em nào cũng từng nghe đến như máy lọc không khí, máy hút ẩm, nồi chiên không dầu, robot hút bụi lau nhà, máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, máy hút chăn ga gối đệm,…

2. Những mặt hàng không nên nhập khẩu

2.1 Thực phẩm tươi sống

Muốn nhập hàng tươi sống không hao hụt cần đầu tư kho lạnh bảo quản

Có 2 lý do để bạn không nên nhập khẩu thực phẩm tươi sống: dễ bị hao hụt, hư hỏng trong quá trình vận chuyển và chi phí bảo quản lạnh lớn. Ngoài ra có thêm 1 vài lý do nữa để bạn không nên nhập khẩu loại hàng này là nhiều người còn e dè về chất lượng của những sản phẩm này!

2.2 Hoa quả

Hoa quả Trung Quốc rất rẻ nhưng hãy cẩn thận!

Như đã nói ở trên, lý do không nên nhập khẩu hàng Trung Quốc này về cũng giống như hàng thực phẩm tươi sống. Nhiều gian thương để giảm chi phí bảo quản và giảm hao hụt, hư hỏng trong quá trình vận chuyển đã tiêm/ngâm hoa quả trong chất bảo quản.

2.3 Đồ khô

Với khả năng “sáng tạo” không ngừng, Trung Quốc đã từng làm ra nhiều loại sản phẩm giống thật mà không ăn được. Nên bạn cũng nên hạn chế nhập các loại đồ khô từ Trung Quốc về như cá khô, mực khô, muối, gạo,…

Hãy liên hệ với Cadavan.com khi bạn cần tư vấn về sản phẩm nên hay không nhập nhé!

Với những bạn đang tìm hiểu lĩnh vực nhập khẩu hàng Trung Quốc thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn định hình được mình nhập thứ gì, bán gì để con đường kinh doanh được thuận lợi. Việc quyết định bán mặt hàng gì được xem được bước đầu để khởi nghiệp và lựa chọn mặt hàng phù hợp sẽ mang đến kết quả tốt đẹp. Trong quá trình nhập khẩu hàng hóa, nếu cần giúp đỡ về các vấn đề liên quan, hãy truy cập Cadavan.com để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhé!

Văn phòng tại Việt Nam

Thông tin liên hệ với CADAVAN tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *